Facebook

Eye-Examination


eyes-photo

ตรวจสายตาโดยเทคโนโลยีจากเยอรมันนีทั้งระบบ ประกอบด้วย


eyes-photo

1. Rodenstock Digital Refractor Phoromat 2000: เครื่องตรวจวัดค่าสายตาระบบดิจิตอล โดยการเปลี่ยนเลนส์ละเอียดทีละ 0.12D. แทนการวัดสายตาแบบใช้มือหมุนเปลี่ยนเลนส์แบบหยาบทีละ 0.25D.eyes-photo

2. Rodenstock DNEye Scanner: เครื่องจำลองลักษณะดวงตาและความผิดปกติของค่าสายตาแบบ 3มิติ เพื่อแก้ไขการมองเห็นที่มากกว่าสายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียงeyes-photo

3. Rodenstock Impressionist: เครื่องวัดพารามิเตอร์กรอบแว่น และตำแหน่งดวงตา โดยใช้กล้องจับตำแหน่งตาแทนการวัดแบบเดิมที่ใช้ไม้บรรทัด จึงได้ค่าที่ถูกต้องและละเอียดกว่าแม่นยำกว่า 0.01m. จำเป็นอย่างมากในการใช้สั่งเลนส์เฉพาะบุคคลeyes-photo

4. Rodenstock Progressive Lens: ชุดทดลองเลนส์ทั่วไป และโปรเกรสชีพ สำหรับทดลองการใช้งานจริง และเปรียบเทียบความต่างของเลนส์แต่ละรุ่นeyes-photo

5. ตรวจสุขภาพดวงตา: ตรวจสภาวะตาแห้ง ความผิดปกติของเปลือกตา ต่อมไขมันที่เปลือกตา ผิวกระจกตา เยื่อบุตาขาว รูระบายน้ำตา รูม่านตา และเลนส์ตารายละเอียดเพิ่มเติม

Rodenstock DNEye scanner เครื่องมือการวัดสายตาที่ฉีกกฎการวัดสายตาแบบเดิมๆ DNEye scanner เป็นสุดยอดนวัตกรรมแห่งการวัดสายตาที่ทำการจำลองลักษณะดวงตาของท่านแบบ 3 มิติ และสร้างเลนส์ ที่ดีที่สุดกับดวงตาของท่าน

เมื่อก่อนนั้นดวงตาของเรานั้นจะถูกจำลองจากโมเดลดวงตาของ Gullstrand และการสร้างเลนส์นั้นก็ยึดจากโมเดลจำลองนี้ซึ่งใช้กันมาอย่างยาวนานกว่า 100 ปีแต่แน่นอนดวงตาทุกคนไม่เหมือนกัน การจำลองลักษณะดวงตาแบบ 3 มิติของ DNEye scanner จึงเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆเพื่อให้ได้เลนส์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

เพื่อการนั้น DNEye scanner จึงอาจแน่นไปด้วยเทคโนโลยีการวัดสายตาที่ล้ำสมัยที่สุด

- Aberrometer การวัดสายตารูปแบบใหม่ที่ใช้ขึ้นในการวัดค่าสายตาในจุดต่างๆมากกว่า 7000 จุดบน เพื่อเพิ่มความละเอียดและความแม่นยำ ในอดีตนั้นเราวัดสายตาเพียงแค่ ค่าสายตาสั้น ยาว เอียง ซึ่งเป็นเพียง Low order abberation เท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้วมันยังมีความผิดปกติทางสายตาอีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่า High order abberation ที่สามารถวัดได้จากเทคโนโลยีนี้เท่านั้น

- Topography ซึ่งทำหน้าที่ในการวัดลักษณะความโค้งของกระจกตาและจำลองเป็นแผนภาพเพื่อให้การวัดค่าสายตาเอียงมีความแม่นยำที่สูงที่สุด

- Pachymetry เทคโนโลยีที่ใช้วัดความหนาของกระจกตาในระดับ Micron และมุมระบายน้ำตาเพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวัดความดันตา

- Tonometry คือเทคโนโลยีการวัดความดันตาโดยไร้การสัมผัส (Non-Contact tonometer)

- Pupillometry เป็นการวัดขนาดรูม่านตาในสภาวะแสงต่างๆเพื่อให้เลนส์ที่ได้สามารถสวมใส่ได้อย่างไรว่ามีประสิทธิภาพในทุกสภาวะแสง

- Opacity การดูความใสของตัวกลางการหักเหแสงทั้งหมดก่อนเข้าสู่จุดรับภาพของเรา

จาก Biometric Data ทั้งหมดที่ได้จากเครื่อง DNEye scanner นี้จะถูกนำไปใช้ในการคำนวณค่าสายตาทำงานร่วมกับ Rodenstock Digital Refractor Phoromat เครื่องวัดสายตาด้วยระบบดิจิตอล ด้วยความละเอียดในการตรวจระดับ 0.12 D

และฟังชั่นในการตรวจการทำงานร่วมกันของ 2 ตา (Binocular Vision) ร่วมกับการเปลี่ยนเลนส์อย่างรวดเร็วและลื่นไหล ทำให้ท่านได้รับประสบการณ์การตรวจตาที่สบายและไม่เหนื่อยล้า

พร้อมทั้งการตั้งตำแหน่งของเลนส์ที่ถูกต้องแม่นยำจากเครื่อง Rodenstock Impressionist เทคโนโลยีทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ได้เลนส์เฉพาะบุคคล ที่มีความแม่นยำสูงสุด ให้ผู้สวมใส่แว่นทั้งสบายตา และได้ภาพที่คมชัดเสมือนจริงที่สุด